8 mẹo nhỏ giúp đám cưới chi tiêu hợp lý

8 mẹo nhỏ giúp đám cưới chi tiêu hợp lý

30/12/2016 08:37:21 AM - Tin tức

Chắc hẳn chi phí cưới là một trong những điều khiến cho đôi uyên ương phải suy tính lo toan. Sẽ có hai luồng quan điểm, một phía cho rằng cưới xin là dịp trọng đại cả đời chỉ có một lần, không nên quá khắt khe tiết kiệm. Phía khác lại cho rằng, tùy theo hoàn cảnh, điều kiện cho phép mà nên có những mức chi tiêu hợp lý, đám cưới cũng chỉ là dịp công bố công khai với mọi người, quan trọng là quãng thời gian sống bên nhau sau này vui vẻ, hạnh phúc ra sao mà thôi.

 

ảnh cưới

mẹo nhỏ giúp dám cưới chí tiêu hợp lí

 

Nếu như bạn là người đi theo hướng quan điểm thứ hai, thì tuyetmaiwedding.com sẽ mách cho bạn một bài bí quyết nhỏ để chuẩn bị và tổ chức đám cưới sao cho tiết kiệm mà vẫn đạt đầy đủ yêu cầu cho một đám cưới đẹp, ấn tượng và đáng nhớ nhé.

Phong cách tiệc cưới

Không cần phải quá xa hoa cầu kỳ, phô trương bày vẽ với những thứ đắt tiền, những trang trí quá tốn kém. Xu hướng đơn giản hóa đám cưới và thiên về sự tinh tế, lịch thiệp đang là lựa chọn tối ưu cho những đám cưới tiết kiệm mà vẫn đẹp xiêu lòng như thế.

Khách mời

Đừng quá theo đuổi xa vời ở những người không mấy thân thiết với bạn, để rồi những dự tính về số lượng bàn ăn tương xứng sẽ bị chênh lệch đi quá lớn. Đó chính là sự lãng phí không cần thiết. Hãy tính toán sao cho đúng và đủ khách mời, những người gần như chắc chắn sẽ có mặt trong ngày lễ trọng đại của bạn.

Nghi thức cưới

Đặc biệt dành cho những đám cưới hai bên gia đình xa nhau, những nghi thức cưới bắt buộc cần có như lễ dạm ngõ, ăn hỏi, lễ cưới nên được gộp chung vào cùng một ngày, hoặc 2 ngày. Như vậy, những chi phí cho các vấn đề liên quan như dịch vụ trang điểm, dịch vụ thuê xe… sẽ được gộp lại và tiết kiệm một khoản đáng kể.

Chụp ảnh cưới

Đây là những khoảnh khắc lưu giữ thời điểm đẹp nhất trong tình yêu của hai bạn, là yếu tố không thể thiếu. Nhưng cũng không nhất thiết phải quá phô trương với những bộ ảnh kéo dài, du lịch đó đây, hay kết hợp những thứ xa hoa không cần thiết khác. Khoảnh khắc nếu muốn được lưu giữ, không cần quá nhiều, chỉ cần đủ gợi nhắc và yêu thương.

Thuê váy cưới

Không cần thiết phải thuê quá nhiều bộ, tất cả những gì bạn cần có là một chiếc váy cưới, một chiếc áo dào ăn hỏi và có thể là một chiếc váy dạ hội sang trọng (dùng cho những lúc đi tiếp khách).

Hoa cưới

Một trong những khoản chi tiêu không nhỏ vào đám cưới là hoa cưới: hoa cầm tay, hóa trang trí đám cưới, bàn ăn, hoa trang trí xe cô dâu, hoa trang trí phòng cô dâu… Hãy tránh chọn ngày tổ chức trùng vào những dịp lễ quan trọng, vì đó là thời điểm mà hoa đắt hơn bình thường rất nhiều, có thể gấp đôi, gấp ba, hoặc cao hơn nữa. Kể cả vào những ngày bình thường, thì bạn cũng nên lựa chọn những loại hoa đang phổ biến, đang vào mùa. Điều này sẽ giúp chi phí cho yếu tố này giảm đi khá nhiều đấy.

Xe cưới

Nếu hoàn cảnh và điều kiện không cần quá phô trương, hãy lựa chọn những chiếc xe cưới bình thường, đủ độ sang trọng và tiện nghi cần có, không nhất thiết phải là xe sang, xe đắt tiền…

Thực đơn tiết kiệm

Lựa chọn những món ăn tinh tế, đẹp mắt và ngon miệng nhưng với những nguồn nguyên liệu phổ biến ngay trong thời điểm đó. Việc giảm giá thành đầu vào sẽ giúp cả bàn tiệc của bạn giảm được lượng chi phí kha khá để tiết kiệm cho những việc quan trọng khác.

Bài viết khác

Ưu đãi Khách hàng VIP
Hotline
Cosplay Costumes for Sale - FineCosplay