Hướng dẫn thiết kế thiệp cưới cơ bản

Hướng dẫn thiết kế thiệp cưới cơ bản

19/10/2016 14:24:53 PM - Tin tức

Đôi khi sự lặp lại sẽ khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán và vô vị. Thay đổi phong cách đôi chút sẽ làm bản thân cảm thấy thoải mái hơn. Sáng tạo trên chính chiếc thiệp cưới của mình không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, tùy mức độ sáng tạo về hình thức hay thiết kế, phần nội dung thiệp cưới vẫn phải đảm bảo được những bố cục nhất định cần thiết phải có. Có những quy tắc đã trở thành định kiến, bạn có thể sáng tạo phá cách, nhưng vẫn nên đảm bảo theo một vài lưu ý trong hướng dẫn thiết kế thiệp cưới dưới đây. 
Nội dung bên trong một tấm thiệp cưới thường bao gồm 2 phần: Báo hỷ và Lời mời.
1.    Phần Báo hỷ
Đây là mục để thông báo cho người nhận biết về tin vui của đôi vợ chồng sắp cưới. Phần mục này thường ghi về các thông tin về:
-    Cha/mẹ thân sinh của cô dâu và chú rể.
-    Địa chỉ gia đình.
-    Dòng thông báo lễ thành hôn, trong đó, ghi rõ họ tên cô dâu/chú rể, thứ vị của họ trong gia đình.
-    Địa điểm tổ chức lễ thành hôn.
-    Thời gian tổ chức lễ thành hôn.
Ở mục này, cần lưu ý một vài điểm sau:
-    Nếu là thiệp mời bên nhà trai, thì phần thông tin nhà trai, chú rể sẽ được ghi ở cột bên trái; và ngược lại.
-    Nếu cha mẹ là người đứng lên đại diện đưa thiệp mời, thì dòng thông báo sẽ ghi “Lễ thành hôn của con chúng tôi”; và nếu chính cô dâu, chú rể tự đại diện mời, thì sẽ ghi trực tiếp.
-    Thứ vị của cô dâu và chú rể:
    Con lớn nhất: Trường nam/Trưởng nữ.
    Con thứ hai trở lên (cùng giới tính): Thứ nam/thứ nữ.
    Con út: Út nam/Út nữ.
    Con độc nhất trong gia đình: Quý nam/Quý nữ.
    Con gái độc nhất trong gia đình: Ái nữ.
-    Thời gian tổ chức cần ghi cả ngày dương lịch và âm lịch.
 
2.    Phần Lời mời
Đây là phần để nhà trai và nhà gái gửi lời mời thân thiết và trân trọng tới người nhận. Thường thì nội dung chính của mục là sự thông báo cụ thể hơn về địa điểm và thời gian tổ chức lễ thành hôn, có thể cụ thể về thời gian đón khách. Kèm theo đó là dòng chữ “Hân hạnh được đón tiếp” để thể hiện sự mến khách và nhiệt thành của người gửi.
Ngoài ra, với những đám cưới được tổ chức tại những địa điểm khó khăn trong việc tìm kiếm, trên thiệp cưới có thể in thêm bản đồ chỉ dẫn cụ thể với những điểm nhận biết dễ dàng để khách mời có thể cảm thấy thuận tiện nhất.
 
Đó là những nội dung cần có và một vài lưu ý, còn việc sắp xếp và sáng tạo là do chính các bạn quyết định!

Bài viết khác

Ưu đãi Khách hàng VIP
Hotline
ルイヴィトンのすべての製品は内部に作られ、その代わりに、安価な労働力を利用してのコストを削減するために、他の工場に委託ない独自の生産設備、彼らのビルダーから、ルイヴィトンiphoneケースのすべてを言うことですので、ルイヴィトンその優れた品質を保証する割引やオリジナルオーダーはありません。 フォルクスワーゲンは決してフルバッグではなく、価格は約10,000です。主なコンセプトは旅行なので、ファブリックであろうと技量であろうと、それは非常に耐久性があり、コスト効果があります。 また、バック地下鉄の若者はルイ?ヴィトンの記憶はほとんどいくつかの年齢の女性、小さいですが、私はこの「アート」モノグラム古い花を推測、それは一部の人々はの「経験」を楽しむことが必要です。あなたが老眼の優雅さと古典を理解し始めるならば、おめでとうが「ストーリー」の人に加わるかもしれません。 ルイヴィトン以外にも、デザイナーの変更後のシャネルiphoneケースとグッチは、若者の愛です。小さな香りはストリートトレンドの要素と調和し、90年代後半にグッチが無数に吸収することができます。 Gucciは90歳の若い女の子として、過去2年間に無数の女の子を実際に抱きしめています。あなたは商品のデザインが気分が良いと感じるかもしれません。