Mẹo lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hợp lý

Mẹo lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hợp lý

05/01/2017 13:56:13 PM - Tin tức

Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất khi bàn tính đến kế hoạch đám cưới là thuê địa điểm tổ chức. Có rất nhiều những nơi cung cấp dịch vụ này, với chất lượng cũng như giá thành khác nhau, và tùy theo sở thích cũng như mức độ chi tiêu của mỗi đôi vợ chồng mà có những chọn lựa khác nhau về các địa điểm này. Tuy nhiên vẫn có những điều kiện chung để đánh giá và có những quyết định hợp lý.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Sức chứa hội trường

Bạn có thể dự tính được số lượng khách mời của mình, từ đó mà đưa ra yêu cầu về sức chứa của một hội trường muốn lựa chọn. Từ tiêu chí đầu tiên này, bạn đã lọc được khá nhiều địa điểm không đáp ứng, giảm con số xuống đáng kể rồi đó. Thêm một điều, bạn cũng cần dự tính độ chênh lệch giữa số lượng khách đã mời và số lượng khách chắc chắn sẽ có mặt, để ước chừng một cách chính xác hơn, từ đó có thể tiết kiệm hơn.

Giá thuê

Tùy mỗi nhà hàng, khách sạn có những cách tính giá tiền dịch vụ khác nhau. Một số nhà hàng không tính giá thuê địa điểm mà chỉ tính tiền bàn ăn, tiền dịch vụ phát sinh đi kèm, số khác thì có tính cả tiền thuê địa điểm. Hầu hết các khách sạn, trung tâm hội nghị đều có yêu cầu thuê địa điểm đi kèm đồ ăn của chính nơi đó. Và mức giá cho đồ ăn tính trên đầu người cũng là việc bạn cần đưa vào tính toán để dự liệu và cân đối.

Xác định lượng ngân sách có thể đầu tư vào khoản mục này là bao nhiêu, cô dâu chú rể sẽ chọn được những nơi đáp ứng phù hợp cho đám cưới của mình.

Thực đơn

Đây là điều được đa số những khách mời quan tâm nhất, và là yếu tố thể hiện tấm lòng từ đôi vợ chồng đối với những vị khách quý. Vì thế, hãy quan tâm đặc biệt đến danh sách thực đơn cho ngày hôn lễ này. Có một vài gợi ý nhỏ sau đây:

  • Chọn món phù hợp với đặc điểm thời tiết (mùa đông, mùa hè).

  • Có thể chọn những nguyên liệu đang vào mùa để tiết kiệm chi phí mà chất lượng món ăn vẫn không hề giảm.

  • Thực đơn phải đa dạng và đáp ứng được cả 3 phần: khai vị – ăn chính – tráng miệng.

  • Để chắc chắn về chất lượng, hãy yêu cầu được thử các món trước khi quyết định sẽ đưa vào thực đơn phục vụ khách mời.

Trang trí và thiết kế

Mỗi đôi uyên ương sẽ thích một phong cách trang trí đám cưới khác nhau. Từ cổ điển, truyền thống, lãng mạn, đến độc đáo, sang trọng, tinh tế hay cá tính, phá cách… Tương ứng với điều đó, sẽ có những cách thiết kế và phụ kiện trang trí khác nhau. Một lời khuyên nhỏ cho các cô dâu chú rể, đó là không nhất thiết phải quá đầu tư vào hoa tươi trang trí đám cưới, quá tốn kém và phung phí, đôi khi còn làm loãng không gian. Nếu thiết kế tinh tế một chút, chỉ cần bỏ ra một chi phí không quá lớn, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian tiệc cưới sang trọng và đầy lãng mạn rồi.

Có một số yêu cầu cơ bản về không gian tiệc cưới như sau:

  • Nên chọn những địa điểm tổ chức tiệc có không gian không nằm sát mặt đường, nhất là vừa sát mặt đường, vừa nằm ở tầng 1, điều này sẽ gây ra sự ồn ào từ bên ngoài lẫn vào không khí tiệc.

  • Diện tích không gian là do chúng ta lựa chọn, nhưng chiều cao không gian thì cũng cần để ý một chút. Trần nhà nên cao để toát lên vẻ sang trọng, cũng là cách mở rộng không gian rất tốt. Tường nhà sạch sẽ, nên là những gam màu sáng tinh khiết lãng mạn.

  • Sân khấu chính cần đặt ở nơi thu hút ánh nhìn của khách mời nhất, được trang trí nổi bật nhất và có diện tích phù hợp, đặc biệt cao hơn sàn nhà khoảng 1 met.

  • Cầu thang (nếu có) và chỉ dẫn toilet dễ thấy.

Cách thức thanh toán

Tùy theo từng trung tâm tổ chức tiệc sẽ có quy định về tiền đặt cọc khác nhau. Có nơi đặt cọc bằng số tiền mặt cố định (5 – 10 triệu), có nơi đặt cọc theo tỷ lệ % chi phí dự tính. Hãy lưu ý đi tìm và lên lịch, đặt cọc lịch từ sớm để có giá thuê rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

 

Bài viết khác

Ưu đãi Khách hàng VIP
Hotline
ルイヴィトンのすべての製品は内部に作られ、その代わりに、安価な労働力を利用してのコストを削減するために、他の工場に委託ない独自の生産設備、彼らのビルダーから、ルイヴィトンiphoneケースのすべてを言うことですので、ルイヴィトンその優れた品質を保証する割引やオリジナルオーダーはありません。 フォルクスワーゲンは決してフルバッグではなく、価格は約10,000です。主なコンセプトは旅行なので、ファブリックであろうと技量であろうと、それは非常に耐久性があり、コスト効果があります。 また、バック地下鉄の若者はルイ?ヴィトンの記憶はほとんどいくつかの年齢の女性、小さいですが、私はこの「アート」モノグラム古い花を推測、それは一部の人々はの「経験」を楽しむことが必要です。あなたが老眼の優雅さと古典を理解し始めるならば、おめでとうが「ストーリー」の人に加わるかもしれません。 ルイヴィトン以外にも、デザイナーの変更後のシャネルiphoneケースとグッチは、若者の愛です。小さな香りはストリートトレンドの要素と調和し、90年代後半にグッチが無数に吸収することができます。 Gucciは90歳の若い女の子として、過去2年間に無数の女の子を実際に抱きしめています。あなたは商品のデザインが気分が良いと感じるかもしれません。