Những kinh nghiệm đặt thiệp cưới cần nhớ

Những kinh nghiệm đặt thiệp cưới cần nhớ

03/11/2016 11:17:40 AM - Tin tức

Nhiều người thường không đặt nặng vấn đề thiệp cưới, nhưng sẽ khá sai lầm và không ổn nếu như những tấm thiệp đầy sai sót, cẩu thả và không hề đẹp được đại diện cho đôi vợ chồng để gửi thông điệp tới khách mời. Vì vậy, lựa chọn thiệp cưới là một quá trình cần sự cẩn thận, kĩ lưỡng. Thậm chí, có thể khi bạn cho rằng mọi thứ đều hoàn hảo, thì bất ngờ công đoạn cuối cùng sẽ làm hỏng toàn bộ kế hoạch. Dưới đây là một số những kinh nghiệm đặt thiệp cưới bạn không nên bỏ qua.

1.    Thời gian đặt và nhận thiệp
Nên đặt thiệp vào khoảng thời gian hơn 1 tháng – 2 tháng trước đám cưới. Và thường thì các nhà in sẽ trả sản phẩm sau 7 – 10 ngày, một số nơi từ 12 – 14 ngày, thậm chí có thể lâu hơn. Nên tính toán thời gian hợp lý để đủ thời gian có thể sửa chữa những sai lầm phát sinh kịp thời. Quan trọng hơn hãy đảm bảo rằng nhà in sẽ trả thiệp cho bạn đúng thời hạn, để không làm ảnh hưởng đến nhiều công việc chung riêng khác.
2.    Chọn mẫu thiệp
Khi chọn mẫu qua website hoặc tới trực tiếp cửa hàng, khách hàng đều nhận được email xác nhận. Hãy chắc chắn rằng đó là mẫu thiệp mà bạn đã chọn, và kiểm tra thật kĩ từng chi tiết, từng dấu câu để đảm bảo rằng không có lỗi lầm nào xuất hiện khi mẫu thiệp đã thành sản phẩm. Nên trao đổi qua email thay vì gọi điện hay nhắn tin thông thường. Và bạn cũng đừng ngại ngùng khi đòi hỏi và yêu cầu nhiều thứ từ cửa hàng, bạn luôn muốn tấm thiệp của mình hoàn hảo nhất phải không?
3.    Nội dung thiệp
Cần lưu ý rằng (đa số) thiệp cưới của nhà trai và nhà gái có thứ tự và nội dung bên trong thiệp khác nhau. Hãy chắc chắn rằng mẫu thiệp của bạn đã được chia thành hai bộ với hai nội dung phù hợp.
4.    Loại giấy và loại chữ
Nhiều “nạn nhân” phàn nàn rằng chất liệu giấy in mà họ được xem trên bản mẫu khác hoàn toàn với chất giấy trên sản phẩm của họ. Điều này khiến cho chất lượng thiệp bị giảm đi rất nhiều. Để tránh tình trạng này, hãy kí cam kết hợp đồng với nhà in, yêu cầu xem trước loại giấy in thiệp, có thể lấy một mẫu nhỏ (có chữ kí của nhà in) để so sánh, đối chiếu và làm cơ sở đảm bảo cho bộ thiệp cưới của mình.
Về loại chữ in trên thiệp, hiện nay người ta thường dùng hai loại – chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến, trong đó loại chữ nhũ thường có giá in rẻ hơn, vì vậy nên nắm rõ để tránh bị nhầm lẫn.
5.    In thiệp dự phòng
Sự dự phòng luôn cần thiết và không bao giờ thừa thãi. Hãy tính toán số lượng thiệp cần in dư thừa một số lượng nhỏ, điều này vừa không làm lỡ nhiều công việc và thời gian của bạn, vừa tránh được tình trạng bị nhà in ép giá tăng thêm, hoặc thậm chí gấp đôi giá thành sản phẩm.
6.    In bản đồ trên thiệp
In bản đồ sẽ tốn thêm một khoản phí nhỏ, hãy tìm hiểu và thương lượng rõ ràng trước khi in ấn, vì có thể bạn sẽ phải chịu một mức giá bất ngờ đó.
7.    Kiểm tra kĩ trước khi nhận thiệp và thanh toán
Không cần thiết phải kiểm tra chi tiết từng tấm thiệp, nhưng hãy sơ lược những thiệp bị lỗi cơ bản (nhòe chữ, gấp giấy, nhàu rách…) và chọn ngẫu nhiên một số thiệp để kiểm tra kĩ càng để đảm bảo rằng đây là sản phẩm bạn ưng ý nhất.
8.    Yêu cầu “bù hao”
Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhà in “bù hao” cho những tấm thiệp lỗi của mình, và nếu lỗi lầm quá nghiệm trọng, bạn nên thương lượng rõ hơn về hợp đồng đã kí kết trước khi in ấn.

 

Bài viết khác

Ưu đãi Khách hàng VIP
Hotline
Cosplay Costumes for Sale - FineCosplay